Trong tập 2 Những nẻo đường gần xa lên sóng VTV1 tối 23/5, nhân vật Bảo (Trần Kiên) nói lý do lên thành phố với Hùng (Minh Hoàng).

Hình ảnh biên kịch “Trạm cứu hộ trái tim” bất ngờ xuất hiện trong phim “Những nẻo đường gần xa”. 

“Mày đã xem phim Trạm cứu hộ trái tim trên tivi chưa? Trạm đó có thật đấy. Tao đã tìm ra trùm cuối đẻ ra cái trạm đấy. Em ấy tên là Thủy, chưa có người yêu. Thế mới hay. Tao sẽ tranh thủ chữa lành trái tim của mình. Gu của tao là các chị”, Bảo nói, đồng thời cho Hùng xem ảnh “trùm cuối”.  

Sau khi phim lên sóng, nhiều người thích thú nhận ra “trùm cuối” đó chính là biên kịch Thu Thủy, một trong những tác giả kịch bản của phim Trạm cứu hộ trái tim. Thu Thủy cũng là người đứng sau hàng loạt kịch bản phim ăn khách như Về nhà đi con, Hướng dương ngược nắng.  

Đạo diễn Mai Hiền đã lấy ảnh và tên thật của biên kịch Trạm cứu hộ trái tim để nhân vật Bảo “rao” trên phim. Tình trạng độc thân của nữ biên kịch cũng được tiết lộ. Trên trang cá nhân, Thu Thủy vui vẻ khoe ảnh chụp màn hình cảnh phim mà mình được nhắc đến một cách hài hước.

442483375_25967911396127472.jpg
Hình ảnh của Thu Thủy từng được sử dụng ở “Phố trong làng”. Ảnh: FBNV

Trước đó, trong Phố trong làng cũng của đạo diễn Mai Hiền, ảnh của Thu Thủy được sử dụng làm đạo cụ trên phim khi cô của Đông (Phùng Đức Hiếu) muốn giới thiệu các bạn nữ cho cháu mình hẹn hò.  

Các phim của VFC hầu hết được quay và phát sóng theo hình thức cuốn chiếu nên hình ảnh hay tên của phim này sẽ được đề cập trong phim khác đang chiếu đồng thời. Tên các diễn viên và đạo diễn quen thuộc của VFC được nhắc thường xuyên trong các bộ phim theo nhiều cách khác nhau nhưng đây là lần hiếm hoi hình ảnh và thông tin thật của một biên kịch được đề cập trong hai bộ phim. 

Trạm cứu hộ trái tim đang thu hút sự quan tâm bình luận của khán giả. Dù gây tranh cãi về nội dung, cách xây dựng tình huống, nhân vật và diễn xuất nhưng không thể phủ nhận sức hút của bộ phim với người xem. 

Trích đoạn phim “Những nẻo đường gần xa”:

Quỳnh An
Ảnh, clip: VTV

Biên kịch phim ‘Trạm cứu hộ trái tim’: Chúng tôi bình tĩnh đi vào ‘tâm bão’Biên kịch Nguyễn Thu Thủy – người đứng sau hàng loạt bộ phim đình đám như ‘Về nhà đi con’, ‘Hướng dương ngược nắng’, ‘Thương ngày nắng về’ – lên tiếng về những tranh cãi quanh phim ‘Trạm cứu hộ trái tim’.


Share.