Winston Churchill. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, 6 chiếc răng giả hàm trên được thiết kế để giữ nguyên giọng nói ngọng tự nhiên của Thủ tướng Anh thời Thế chiến II. Ông Churchill đã dùng hàm răng giả này khi phát biểu câu “Chúng ta sẽ chiến đấu với chúng trên bãi biển”, lúc ông kêu gọi cả nước chống lại Đức Quốc xã. 

Răng giả là vật rất quan trọng với cố Thủ tướng Churchill và ông luôn mang theo 2 bộ bên người. Những chiếc răng vừa được bán, được làm vào đầu Thế chiến II khi Churchill 65 tuổi. 

rang-gia-1.jpg

Công ty đấu giá Cotswold cho biết, những chiếc răng giả trên được bán với giá 18.000 bảng Anh, cao gấp đôi giá đề xuất là 8.000 bảng. Giám đốc Cotswold, Liz Poole nói, những chiếc răng trên là một trong những món đồ kỳ lạ nhất mà công ty từng bán. 

Winston Churchill, một trong những nhà lãnh đạo tài ba và quan trọng nhất trong lịch sử nước Anh và là Thủ tướng Anh thời Thế chiến II, đã gặp phải các vấn đề về răng miệng trong suốt cuộc đời và bị mất một số răng trong suốt những năm 20 tuổi. Theo Guardian, có thông tin rằng cố Thủ tướng Anh có tới 4 hàm răng giả và một trong số đó đã được chôn cùng ông. 

Cũng trong buổi đấu giá, chiếc micro từng được ông Churchill dùng để thông báo rằng Thế chiến II kết thúc đã được bán với giá 11.500 bảng Anh. 

Từ năm nay, hình ảnh của Churchill đã xuất hiện trên đồng xu 2 bảng Anh để kỷ niệm 150 năm ngày sinh của ông. 

Trắc nghiệm: Vị Tổng thống nào từng lãnh đạo nước Mỹ 4 nhiệm kỳ?Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về lịch sử của các đời Tổng thống Mỹ.
Share.