PGS.TS Phạm Ngọc Đông (sinh năm 1969, quê Hà Nội) là Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Mắt Trung ương từ năm 2017 đến nay, Giám đốc Ngân hàng Mắt của viện. Trước đó, ông là Trưởng khoa Kết – Giác mạc. 

Chia sẻ với VietNamNet, PGS Đông cho biết quyết định của Bộ Y tế giao ông thực hiện nhiệm vụ phụ trách, quản lý, điều hành kể từ ngày 15/5 đến khi kiện toàn chức vụ giám đốc bệnh viện. “Sẽ còn rất nhiều việc phải làm, rất khó khăn đòi hỏi sự cố gắng lớn”, ông Đông nói.

Tháng 8/2023, khi đang giữ chức Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương, PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp có đơn xin nghỉ hưu trước thời hạn vì lý do sức khỏe và được Bộ Y tế chấp thuận. Ông Hiệp từng có hơn 37 năm công tác tại viện.

PGS.TS Phạm Ngọc Đông. Ảnh: Moh.gov.vn

Cuối tháng 8/2023, Bộ trưởng Y tế giao PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, kiêm nhiệm phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện Mắt Trung ương từ ngày 1/9/2023 cho đến khi kiện toàn chức vụ Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương. 

Thời điểm đó, ông Hưng được lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá là người có nhiều kinh nghiệm trong quản lý nhà nước về y tế, từng là bác sĩ chuyên khoa Mắt sẽ am hiểu và có phương pháp tiếp cận nhanh hơn về ngành, về bệnh viện, cùng với tập thể bệnh viện có giải pháp đột phá, từng bước tháo gỡ khó khăn, giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu thuốc men, vật tư và trang thiết bị nhãn khoa, phục vụ người bệnh, củng cố uy tín của ngành và đơn vị.

Sau khi PGS Phạm Ngọc Đông được giao quyền quản lý Bệnh viện Mắt Trung ương, bệnh viện này hiện có 2 phó giám đốc gồm: Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đức Thành và PGS.TS Cung Hồng Sơn. 

Bệnh viện Mắt Trung ương là một trong 34 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, là bệnh viện đầu ngành nhãn khoa của nước ta.

Bệnh viện Chợ Rẫy cùng lúc có hai phó giám đốc mớiBộ trưởng Y tế vừa bổ nhiệm Phó giám đốc phụ trách chuyên môn và Phó giám đốc phụ trách kinh tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy.


Share.