“Đừng tin những người nói chúng tôi muốn chiến tranh. Chúng tôi đang chuẩn bị cho chiến tranh, không giấu diếm điều đó. Không phải tôi là người đầu tiên nói ‘nếu muốn hòa bình, hãy chuẩn bị cho chiến tranh’. Đó là câu nói thích hợp cho đến ngày nay”, hãng tin BelTA dẫn lời Tổng thống Lukashenko nói hôm 2/4. 

Một cuộc tập trận chung của quân đội Nga và Belarus. Ảnh: Reuters

Theo ông, các lực lượng vũ trang Belarus đang được huấn luyện cần thiết, và nhiều loại vũ khí cũng như thiết bị quân sự cũng đang được cung cấp cho quân đội. 

Ông Lukashenko nhấn mạnh thêm, Belarus không gây ra mối đe dọa cho bất kỳ ai. “Chúng tôi không cần đe dọa ai. Chúng tôi không muốn đất của người khác. Trên thực tế, chúng tôi cầu nguyện Chúa ban cho chúng tôi sức mạnh để canh tác trên mảnh đất mà chúng tôi đã có”, nhà lãnh đạo Belarus cho hay.  

Trước đây, ông Lukashenko từng khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu của quân đội với câu nói “thuốc súng phải được giữ khô”. 

Moscow cảnh báo đáp trả nếu NATO tăng cường quân sự gần biên giới Nga-Belarus

Moscow cảnh báo đáp trả nếu NATO tăng cường quân sự gần biên giới Nga-Belarus

Việc NATO tăng cường quân sự gần biên giới Nga – Belarus bị xem là yếu tố gây bất ổn, và Moscow sẽ có hành động thích hợp để đáp trả.

Tiết lộ tình trạng vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Tiết lộ tình trạng vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Tổng thống Alexander Lukashenko cho biết, các vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga ở Belarus ‘đang ở đúng vị trí và trong tình trạng tốt’.


Share.