Liên quan đến vụ việc bé trai 8 tháng tuổi tử vong bất thường tại điểm giữ trẻ tự phát ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, chiều nay (2/4), một nguồn tin cho hay, Công an thị xã Bến Cát đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ điều tra về hành vi giết người.

Điểm giữ trẻ nơi bé trai 8 tháng tuổi tử vong – Ảnh: T.T

Theo điều tra ban đầu, từ giữa năm 2023, bà T.T.T.H (SN 1989, quê Kiên Giang) nhận giữ trẻ thuê tại một căn nhà ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát. Bà H. cũng sống chung chồng và con gái là L.T.T.V (SN 2008) tại đây.

Từ cuối tháng 3 vừa qua, bà H. nhận giữ 2 anh em trai của một gia đình là bé N.H.T (sinh tháng 7/2023) và N.H.N (sinh tháng 8/2020) với tổng tiền thuê là 4,5 triệu/tháng.

Ngày 25/3, bà H. kêu con gái mình giữ bé T. tại phòng ngủ, nhưng lúc này bé kêu khóc nên em V. dùng tay và cây gỗ đánh vào vùng bụng, lưng và tay bé. Đến khoảng 14h cùng ngày, bà H. tiếp tục bế bé T. và các bé khác giao cho con gái mình trông coi.

Trong lúc coi bé, một số bé khác cũng khóc nên em V. đã ném bé T. xuống nền nhà để qua ẵm bé khác. Thấy bé T. tiếp tục khóc, V. bực tức dùng chân đá mạnh hai cái bên hông bé T., dùng tay đánh vào vùng vai khiến bé nằm bất động.

Sau ít phút, thấy bé T. không cử động, em V. ôm bé chạy xuống tầng trệt thông báo với mẹ. 

Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đến Trung tâm y tế thị xã Bến Cát để cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.

Ngày 31/3, em V. đến Công an thị xã Bến Cát đầu thú, khai nhận hành vi trên.

Theo cơ quan công an, hành vi dùng chân, tay và cây gỗ đánh, đá vào vùng bụng, hông, lưng là những vị trí nguy hiểm đến tính mạng, có dấu hiệu của tội Giết người.


Share.