Ngày 24/5, thông tin từ UBND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa có báo cáo liên quan đến vụ bé 7 tháng tuổi tử vong sau khi được gửi  tại hộ gia đình giữ trẻ tự phát.

Theo đó, khoảng 12h20, ngày 22/5, trong quá trình giữ trẻ tại địa chỉ đường Nguyễn Phước Nguyên (phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), Nguyễn Thị Bích H. (36 tuổi; quê tỉnh Nghệ An, hiện trú tại TP Đà Nẵng) phát hiện bé trai Nguyễn Minh L. (7 tháng tuổi) có dấu hiệu bị sặc, ho liên tục. Chị H. bế cháu bé ra ngoài nhờ người dân hỗ trợ gọi cấp cứu chở đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê để cấp cứu, đồng thời gọi điện thông báo cho gia đình cháu L.

Khi đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, các bác sĩ thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng không được nên đã chuyển cháu L. đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tuy nhiên cháu L. đã tử vong.

UBND quận Thanh Khê cho biết, hiện nay công an quận đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu L.

Đồng thời, UBND phường An Khê đã yêu cầu chị Nguyễn Thị Bích H. chấm dứt hoạt động giữ trẻ, phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, UBND quận Thanh Khê cũng có văn bản về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm nhóm trẻ hoạt động sai quy định trên địa bàn quận.


Share.