Ngày 30/3, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với các đối tượng gồm: Hyeon Seungjun, Jeon Byung Hwa (cùng 40 tuổi, chủ nhà hàng), Yoon Geunsun (43 tuổi, đều mang quốc tịch Hàn Quốc), Trần Thị Bé Quyên (45 tuổi), Phạm Thị Diễm Trang (26 tuổi), Nguyễn Nhị Hồng Hậu (29 tuổi) về tội “Môi giới mại dâm”. 

Nhóm đối tượng là chủ, quản lý nhà hàng Vitamin khi bị bắt giữ. Ảnh: CACC

Trước đó, giữa tháng 3 vừa qua, qua thời gian dài điều tra, theo dõi, lực lượng trinh sát Công an quận 1 bất ngờ ập vào kiểm tra 2 khách sạn, căn hộ cao cấp nằm trên đường Thi Sách và Bùi Viện (phường Bến Nghé, quận 1). Tại những nơi này, lực lượng chức năng bắt quả tang 10 cô gái trẻ đang có hoạt động bán dâm cho người nước ngoài.

Qua khai thác, 10 cô gái khai là nữ tiếp viên của nhà hàng Vitamin ở đường Thái Văn Lung (phường Bến Nghé, quận 1) và đi bán dâm theo sự điều động, sắp xếp của chủ và quản lý nhà hàng.

Mở rộng điều tra, Công an quận 1 đã bắt giữ, khởi tố nhóm đối tượng là chủ, quản lý của nhà hàng Vitamin.

ban dam 1.png
Nhà hàng Vitamin chuyên tiếp khách nước ngoài, hoạt động mại dâm rất kín kẽ. Ảnh: CACC

Theo điều tra ban đầu, Hyeon Seungjun và Jeon Byung Hwa khai góp vốn mở nhà hàng ăn uống dành cho người Hàn Quốc. Để hoạt động biến tướng, nhà hàng chỉ chủ trương đón tiếp khách là người Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… và không tiếp khách người Việt Nam.

Các ông chủ Hàn Quốc thuê Trần Thị Bé Quyên đứng tên làm giám đốc, đại diện pháp luật. Ngoài ra, còn thuê 2 người Hàn Quốc, 3 người Việt khác làm quản lý, với mức lương 20 triệu đồng/người/tháng và được hưởng 20% tổng số tiền khách thanh toán hoá đơn.

Tại nhà hàng, Quyên cùng 3 cô gái khác làm quản lý nữ tiếp viên và được trả công 15 triệu đồng/người/tháng.

ban dam 2.png
Công an làm việc với các đối tượng. Ảnh: CACC

Khi khách vào nhà hàng ăn uống, giải trí, nếu có nhu cầu “vui vẻ tới bến” với nữ tiếp viên thì sẽ báo cho các quản lý để bố trí, sắp xếp.

Giá các chân dài bán dâm cho khách là 1,8 triệu đồng/lần và 3,3 triệu đồng/đêm. Ngoài ra, khách phải trả công thêm cho quản lý là 500 nghìn đồng/1 lần mua dâm.

Cơ quan công an cho rằng, với hoạt động ăn chơi biến tướng như trên, nhà hàng Vitamin có doanh thu 300 – 500 triệu đồng/ngày và trung bình khoảng 10 tỷ đồng/tháng.


Share.