Theo hãng tin Reuters và CNN, hai tỉnh Hồ Nam và Hồ Bắc đã phải gánh chịu thời tiết khắc nghiệt, khiến giao thông trên đường cao tốc trở nên chậm chạp và làm hàng trăm chuyến tàu phải hủy. 

Tình trạng gián đoạn xảy ra vào đúng đợt đi lại ồ ạt nhất ở Trung Quốc, còn gọi là Xuân vận. Trong thời gian 40 ngày, hàng triệu công nhân ở thành thị bất chấp tình trạng ùn tắc giao thông, cảnh tàu xe chật chội để về quê ăn Tết. 

Ảnh: ABC News

Trong vài ngày qua, video đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy, nhiều người chen chúc trên tàu hỏa hoặc mắc kẹt trong ô tô trên đường cao tốc đầy tuyết tại một số thành phố, gồm cả Kinh Châu.  

Hãng tin Ycai ngày 5/2 đưa tin, một tài xế đã mắc kẹt trong ô tô suốt 3 ngày và một hành khách tới Vũ Han bị kẹt trên một chuyến tàu sau khi tàu mất điện giữa lúc nhiệt độ đóng băng. 

về quê.jpg
Ảnh: Reuters
tắc đường.jpg
4.000 ô tô mắc kẹt do thời tiết băng giá. Ảnh: ABC News

Một quan chức tỉnh Hồ Bắc cho biết, khoảng 4.000 ô tô bị mắc kẹt do thời tiết băng giá. Hình ảnh chụp từ trên không vào tối qua cho thấy, hàng dài xe ô tô không thể nhúc nhích, tình trạng tắc nghẽn này được kỳ vọng sẽ chấm dứt trong ngày hôm nay. 

Sân bay tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, đã phải đóng đường băng tạm thời do thời tiết băng giá. 

Đèn lồng hình rồng tỏa sáng rực rỡ đón Tết nguyên đán

Đèn lồng hình rồng tỏa sáng rực rỡ đón Tết nguyên đán

TRUNG QUỐC – Hàng chục nghìn người đã tới vườn Yuyuan ở Thượng Hải để chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng mang chủ đề của năm, khiến giao thông tắc nghẽn.

Lễ Tết nào quan trọng nhất ở Trung Quốc?

Lễ Tết nào quan trọng nhất ở Trung Quốc?

Với lịch sử hàng nghìn năm phát triển, một số dịp lễ Tết trong văn hóa Trung Quốc đã bắt nguồn từ nhiều truyền thuyết.

Chiêm ngưỡng hàng nghìn UAV trình diễn chào mừng Tết Nguyên đán ở Hong Kong

Chiêm ngưỡng hàng nghìn UAV trình diễn chào mừng Tết Nguyên đán ở Hong Kong

Để chào mừng Tết Nguyên đán, chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đã tổ chức một buổi trình diễn máy bay không người lái (UAV) đầy sắc màu tại khu vực cảng Victoria.

Share.