Tối 4/5, nhiều quận, huyện tại TPHCM xảy ra sấm chớp và mưa đổ xuống. Không khí trở nên dịu mát, không oi bức như những đêm trước đó.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí lúc 20h, mưa ở các khu vực quận Tân Bình, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, 1, 4…, TP Thủ Đức.

Hai bạn trẻ chụp hình “tự sướng” dưới mưa trên đường Cộng Hòa (Ảnh: Thanh Phúc).

Mưa khá lớn, nhiều người đi đường không mang áo mưa phải tìm nơi trú. Trong khi đó, một số bạn trẻ vui vẻ chụp hình dưới mưa, như tận hưởng mát mẻ sau nhiều ngày nắng gắt.

Tại khu vực quận 4, mưa xảy ra trong 20 phút rồi tạnh hẳn. Trong khi đó, các quận còn lại vẫn còn mưa lác đác.

Bạn trẻ ở TPHCM chụp hình tự sướng dưới mưa tối cuối tuần - 2

Trong 3 giờ tới, mây dông tiếp tục gây mưa rào, có nơi kèm theo dông, sét (Ảnh: Thanh Phúc)

Theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và ảnh định vị sét lúc 19h55 cho thấy mây dông đang phát triển, gây mưa, mưa rào trên một số khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12, 1, 3 và TP Thủ Đức.

Trong 3 giờ tới, mây dông tiếp tục gây mưa rào, có nơi kèm theo dông, sét cho các khu vực kể trên, sau đó lan sang khu vực lân cận như quận Phú Nhuận, 10, 11, Bình Tân, Bình Tân và huyện Cần Giờ.

Bạn trẻ ở TPHCM chụp hình tự sướng dưới mưa tối cuối tuần - 3

Một số người trú mưa dưới mái hiên nhà dân tại quận 4 (Ảnh: Thanh Phúc).

Lượng mưa phổ biến 5-15mm, có nơi trên 20mm. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh khoảng cấp 5-7 (8-17m/s).

Trước đó, sáng và trưa cùng ngày, TPHCM cũng xảy ra mưa tại một số khu vực, lượng mưa tương đối lớn, diễn ra trong thời gian ngắn.

Share.