Ngày 22/2, trao đổi VietNamNet, bác sĩ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, bác sĩ tại đây đã phẫu thuật nhầm cho bệnh nhân N.H.H (61 tuổi). Ông H. nghi bị sỏi thận tái phát nhưng lại làm thủ thuật lấy dị vật do nhân viên y tế nhầm phim chụp X-quang. 

Sau khi phát hiện sự việc, bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế và tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ê-kíp phẫu thuật và liên hệ gia đình bệnh nhân để xin lỗi.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng – nơi xảy ra sai sót mổ nhầm bệnh nhân. Ảnh: Xuân Ngọc.

Bệnh nhân H. có tiền sử bệnh sỏi thận hơn 10 năm, được mổ, tán sỏi hai lần. Sáng 20/2, người thân đưa ông H. tới bệnh viện chụp X-quang do nghi bệnh tái phát. Trưa cùng ngày, bác sĩ thông báo nam bệnh nhân có dị vật là dây nhựa dài chừng 30cm trong bụng, cần phẫu thuật nội soi niệu đạo để lấy ra.

Tuy nhiên, khi nội soi cho ông H., bác sĩ lại không tìm được đoạn dây nhựa như phim X-quang thể hiện. Sau đó, ông H. được đưa đi chụp chiếu lại và phát hiện nhầm kết quả chụp X-quang với một người khác.

Gia đình ông H. bày tỏ bức xúc về sự nhầm lẫn, yêu cầu bệnh viện phải giải quyết thấu đáo. 

Về vấn đề này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng thông tin, ngày 22/2, lãnh đạo bệnh viện, đại diện phòng ban và những người liên quan đã xuống nhà nam bệnh nhân ở huyện Di Linh để xin lỗi trực tiếp. Bệnh nhân cùng gia đình đã đồng ý với lời xin lỗi. 

Bên cạnh đó, bệnh viện sẽ hoàn trả viện phí; thăm khám, theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân H. cho tới khi bình phục. Đơn vị này cũng tiếp tục làm rõ nguyên nhân để có hướng xử lý sai sót của cán bộ trong quá trình họp xét thi đua khen thưởng.

Mánh khóe giúp bác sĩ trục lợi hơn 350 triệu đồng tiền Bảo hiểm y tế

Mánh khóe giúp bác sĩ trục lợi hơn 350 triệu đồng tiền Bảo hiểm y tế

Nam bác sĩ ở Đà Lạt (Lâm Đồng) kê đơn thuốc khống cho 19 trường hợp để chiếm đoạt 350 triệu đồng tiền Bảo hiểm y tế.

Share.