Nhiều người thích sử dụng nước hoa khử mùi trên ô tô để giữ cho xe luôn thơm tho. Mới đây, một bác sĩ đã đưa ra cảnh báo về việc sử dụng loại nước thơm này. 

Chuyên gia gây mê, bác sĩ Kunal Sood (Trung tâm Cột sống và Đau Quốc gia ở bang Maryland, Mỹ), chia sẻ trên trang cá nhân một đoạn video về vụ tai nạn của nhà sáng tạo nội dung Kenny B xảy ra trong ô tô của cô. Sau sự cố, mắt của Kenny B bị tổn thương nặng. 

“Nước hoa ô tô bị nóng quá mức và nổ vào mặt của lái xe. Kenny B bị tổn thương mắt và bỏng hóa chất”, bác sĩ Sood giải thích. Đoạn video cho thấy nữ bệnh nhân nằm trên giường trong cơn đau đớn, lau mắt bằng khăn ẩm. 

Bác sĩ Sood chia sẻ: “Để tránh sự cố này, hãy đảm bảo bạn không để nước hoa ô tô tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài”.

Theo MSN, món đồ phát nổ là một loại nước hoa cắm điện có giá vài USD, có thể mua qua mạng. 

Trang web giới thiệu không ghi rõ sản phẩm đã được thử nghiệm rộng rãi trên ô tô hay chưa. Phần thông tin ghi công dụng của nước hoa là “mang đến cho xe của bạn một hương thơm kéo dài, thu hút, giữ mùi 4-6 tuần, thích hợp cho những chuyến đi hằng ngày và đường dài”. 

Tuy nhiên, trên sản phẩm có dòng chữ: “Thận trọng, có thể gây kích ứng mắt”. 

Theo Trung tâm Kiểm soát Chất độc quốc gia Mỹ, da tiếp xúc với nước hoa ô tô có thể dẫn đến một số kích ứng và mẩn đỏ nhưng thông thường, cảm giác khó chịu sẽ biến mất sau khi rửa sạch vùng da đó bằng xà phòng và nước. Một số trường hợp có thể bị phát ban trên da. 

Tương tự, một lượng nhỏ nước hoa ô tô bắn vào mắt có thể gây đỏ mắt và kích ứng. Nếu tình trạng không thuyên giảm, bạn nên đi gặp bác sĩ. 

Lý do hành khách 27 tuổi đột ngột nguy kịch khiến máy bay hạ cánh khẩn

Lý do hành khách 27 tuổi đột ngột nguy kịch khiến máy bay hạ cánh khẩn

ẤN ĐỘ – Nam bệnh nhân trẻ tuổi bất ngờ trở nặng buộc máy bay phải hạ cánh sớm hơn dự định.

Bác sĩ cảnh báo mối nguy tiềm ẩn của rau xà lách

Bác sĩ cảnh báo mối nguy tiềm ẩn của rau xà lách

ANH – Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 200 người Anh nhiễm một chủng E. coli hiếm gặp liên quan đến rau xà lách.

Lỗi máy tính khiến bệnh nhân không được cấp cứu kịp thời, tử vong nhanh chóng

Lỗi máy tính khiến bệnh nhân không được cấp cứu kịp thời, tử vong nhanh chóng

ANH – Sự cố công nghệ thông tin có liên quan đến 3 trường hợp tử vong và hơn 100 ca bệnh trở nặng.


Share.