Trao đổi với VietNamNet, chị Trầm Hương – người được hoa hậu Bình Phương ủy quyền thay mặt gia đình phát ngôn cho biết gần đây có nghe một số thông tin không đúng, gây hiểu nhầm về diễn viên Đức Tiến.

Cụ thể, các nguồn tin cho rằng vợ con Đức Tiến lâm vào cảnh khó khăn, túng thiếu khi anh đột ngột qua đời. Do anh không có bảo hiểm, dù được người quen tặng đất chôn cất, gia đình nam diễn viên vẫn không đủ sức trả chi phí đám tang, mai táng và bia mộ.

Bên dưới những bài đăng, nhiều người dùng mạng chỉ trích, nhận xét cay nghiệt về diễn viên Đức Tiến và gia đình.

Phản hồi phóng viên, chị Trầm Hương nói những thông tin trên không đúng. Sau khi Đức Tiến qua đời, bạn bè chung tay góp tiền lo hậu sự cho anh. Trong đó, anh Thanh Sơn – không hoạt động trong lĩnh vực giải trí – tặng 1 miếng đất trong khu nghĩa trang có nhiều văn nghệ sĩ Việt để người em thân thiết được an nghỉ cạnh đồng nghiệp.

Diễn viên Đức Tiến. Ảnh: Huỳnh Long

Miếng đất lúc mua trị giá 25 nghìn USD (636 triệu đồng), hiện tại có thể lên đến hơn 40 nghìn USD (1 tỷ đồng). Việc tặng đất hoàn toàn xuất phát từ tình cảm, tấm lòng, không liên quan đến khả năng tài chính của gia đình Đức Tiến.

Ngoài ra, hội bạn thân của Đức Tiến góp 1 – 10 nghìn USD (25 – 250 triệu đồng). Một người bạn đã thanh toán 10 nghìn USD (250 triệu đồng) chi phí cho nhà quàn. Sau đó, một trung tâm ca nhạc ở hải ngoại đứng ra lo liệu đám tang cho nam diễn viên.

Chi phí đào đất, làm bia mộ khoảng 6 nghìn USD (152 triệu đồng). Tổng chi phí ước tính không đến con số 80 nghìn USD (2 tỷ đồng) như mạng xã hội xôn xao. 

Về vấn đề bảo hiểm, chị Trầm Hương đính chính Đức Tiến đã mua bảo hiểm sức khỏe, chưa mua bảo hiểm nhân thọ. Vì vậy, con gái anh – bé Mai Phương – không nhận được 1 triệu USD (25 tỷ đồng).

VIP_Temp_File_image_repair_1716613261691..jpg
Bức vẽ của con gái Đức Tiến. Ảnh: GĐCC

Dù vậy, các trường trong hệ thống công lập tại Mỹ đều miễn học phí cho học sinh nên Bình Phương không quá áp lực. Theo chị Hương, Đức Tiến sinh thời làm việc chăm chỉ để vợ con sống tốt. Chị nói: “Anh không giàu nhưng không đến mức nghèo khó, túng thiếu. Anh ấy ở nhà triệu đô mà”.

“Đọc những bình luận cay nghiệt về vợ con và anh Tiến, tôi rất đau lòng. Tôi thân anh Tiến hơn 10 năm, hội bạn rất đông người, chẳng lẽ lại không lo được cho anh một đám tang tử tế?”, Trầm Hương bức xúc.

Do nhiều người quen liên hệ hỏi phương thức hỗ trợ và chia sẻ với vợ con Đức Tiến, chị Hương mới công bố tài khoản cá nhân của hoa hậu Bình Phương. Chị nói thêm: “Đây là phương thức hỗ trợ trực tiếp vợ con anh Tiến. Những phương thức khác, tôi không biết và không chắc chắn”.

Sắp tới, gia đình có thể thành lập quỹ nhằm mục đích lo cho tương lai của bé Mai Phương cũng như duy trì hoạt động thiện nguyện của Đức Tiến ngày trước.

Đức Tiến chơi cùng con gái trước khi mất vào tối cùng ngày. Clip: GĐCC

Đám tang của diễn viên Đức Tiến diễn ra vào 10h ngày 29/5 (giờ địa phương) tại Trung tâm Mục vụ Lambert (Garden Grove, California, Mỹ) do một trung tâm ca nhạc tổ chức. Một đơn vị hỗ trợ chi phí thiết bị âm thanh, chỉ tính tiền công lắp đặt. 

Thi hài của Đức Tiến đang được bảo quản tại phòng lạnh của nhà quàn. Một bên tặng quan tài màu trắng nhưng Bình Phương chưa nhận vì không đúng ý chồng.

Sức khỏe và tinh thần của Bình Phương tạm ổn so với lúc Đức Tiến vừa qua đời. Dù vậy, cô dễ xúc động mạnh nếu bị gợi chuyện buồn. Người thân, bạn bè tránh nhắc chuyện về ông xã để cô sớm nguôi ngoai.

Trước đó, Bình Phương được Trầm Hương giới thiệu đến một cửa tiệm may 2 chiếc áo dài đen cho đám tang. Chủ tiệm vừa nhắc đến Đức Tiến vài câu, Bình Phương đã khóc nức nở, suýt ngất đi nên được đưa về nhà.  

Con gái 4 tuổi chưa ý thức đầy đủ việc Đức Tiến đã qua đời. Bé đeo sợi dây chuyền của Đức Tiến sinh thời, thường gặng hỏi mẹ cách lên Trời gặp cha. Thỉnh thoảng, Mai Phương ngồi lặng im ở sân trước – nơi hai cha con đã vẽ nguệch ngoạc chỉ vài giờ trước khi nam diễn viên đột tử. 

Trizzie Phương Trinh tiết lộ chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ

Trizzie Phương Trinh tiết lộ chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ

Đây là khoản tiền lớn đối với gia đình Đức Tiến khi anh là trụ cột kinh tế chính. Do không có bảo hiểm nhân thọ, gánh nặng chi phí đè nặng lên vai vợ con anh.

Diễn viên Đức Tiến đột tử ở tuổi 44

Diễn viên Đức Tiến đột tử ở tuổi 44

Cựu người mẫu kiêm diễn viên Đức Tiến qua đời đột ngột tại Mỹ, hưởng dương 44 tuổi.

Hình ảnh, bộ phim cuối cùng của diễn viên Đức Tiến trước khi qua đời ở tuổi 44

Hình ảnh, bộ phim cuối cùng của diễn viên Đức Tiến trước khi qua đời ở tuổi 44

Bài đăng cuối cùng của diễn viên Đức Tiến trước khi đột ngột qua đời ở tuổi 44 là vào ngày 18/5.

Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCMGia đình nam diễn viên Đức Tiến tổ chức lễ viếng tại nhà riêng ở TP.HCM. Diễn viên Quốc Cường, Trí Dũng và nhiều nghệ sĩ đến chia buồn cùng gia quyến.


Share.