Trưa nay (3/4), lãnh đạo UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết Trung tâm y tế TP vừa tiến hành cấp cứu cho hàng chục người nghi bị ngộ độc thực phẩm khi tham gia lễ hội truyền thống địa phương.

Thành viên đoàn lân sư rồng tham gia lễ hội nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm – Ảnh: T.H

“Sau khi được cấp cứu, nhiều người đã được xuất viện, không có trường hợp nào nguy hiểm đến sức khỏe” – lãnh đạo UBND TP Thuận An cho hay.

Bên cạnh đó, UBND TP Thuận An cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành rà soát, kiểm tra nguồn thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện.

ngo doc 3.jpg
Nhiều người tham gia lễ hội nhập viện sau khi ăn đồ ăn miễn phí – Ảnh: T.H

Trước đó, vào sáng cùng ngày, hàng trăm người đã tham gia lễ hội Chùa Ông Bổn (lễ hội truyền thống của cộng đồng người Hoa) ở phường Lái Thiêu, TP Thuận An. Trong quá trình rước cộ và múa lân sư rồng quanh các tuyến đường, họ được người dân phát bánh mì, bánh bao, nước suối miễn phí để ăn uống.

Tuy nhiên, sau khi ăn các thực phẩm nói trên, hàng chục người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, ngất xỉu và được đưa đến Trung tâm y tế TP Thuận An. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu theo phác đồ điều trị ngộ độc thực phẩm.

ngo doc 2.jpg
Người dân tham gia lễ hội cũng phải nhập viện sau khi ăn đồ ăn miễn phí – Ảnh: T.H

Lễ hội Chùa Ông Bổn là lễ hội truyền thống của cộng động người Hoa ở Bình Dương, được tổ chức 3 năm một lần với quy mô lớn, có sự tham gia của hàng nghìn người. Trong dịp lễ hội, người dân địa phương thường tổ chức phát đồ ăn, nước uống miễn phí cho người tham gia, tạo nên một nét đẹp của người Bình Dương. 

Một bệnh nhân ngộ độc, hôn mê sâu do ăn cá nóc

Một bệnh nhân ngộ độc, hôn mê sâu do ăn cá nóc

Khoảng 15 phút sau khi ăn cá nóc, người đàn ông ở Quảng Bình xuất hiện triệu chứng tê vùng lưỡi, tê bì tay chân, nói ngọng. Gia đình lập tức đưa ông vào viện cấp cứu.

Loại củ mọc hoang ở núi đá, chữa nhiều bệnh nhưng dễ gây ngộ độc

Loại củ mọc hoang ở núi đá, chữa nhiều bệnh nhưng dễ gây ngộ độc

Củ bình vôi được xem là “khắc tinh” của bệnh mất ngủ. Tuy là vị thuốc nhiều công dụng nhưng nếu dùng quá liều, người bệnh có thể bị ngộ độc, thậm chí nặng đến mức hôn mê.


Share.