Ngày 21/4, ông Cao Viễn Bình, Chủ tịch UBND xã Hồng Hoá (huyện Minh Hoá, Quảng Bình) cho biết, xã đang phối hợp cùng gia đình lo hậu sự cho 2 nạn nhân tử vong do đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 14h chiều qua (20/4), hai anh em ruột là Đ.C.M. (SN 2002) và Đ.C.M. (SN 2008), trú thôn Rục, xã Hồng Hóa rủ nhau đi thả lưới đánh cá ở con suối Rụ Rèng nằm cách nhà khoảng 8km.

Cả hai đã đi xe máy đến con suối, sau đó dùng phao bơi ra giữa dòng để đánh cá. Đến khoảng hơn 17h cùng ngày, không thấy hai con về nên gia đình đã tổ chức tìm kiếm, đồng thời báo sự việc với chính quyền địa phương.

“Khi nhận được tin báo, tôi đã trực tiếp đến hiện trường và huy động lực lượng dân quân, ban tìm kiếm cứu nạn thiên tai xã hỗ trợ tìm kiếm cùng gia đình.

Sau hơn 3 giờ lặn tìm kiếm, đến 21h cùng ngày, thi thể đầu tiên đã được tìm thấy, khoảng 30 phút sau, thi thể còn lại cũng được đưa lên bờ. Hai thi thể được tìm thấy nằm cách nhau khoảng hơn 1m. Khi được kéo lên, cả hai đều không bị vướng lưới”, ông Bình nói.

Hai học sinh bị đuối nước khi tắm biển ở Quảng Trị, 1 em mất tích

Hai học sinh bị đuối nước khi tắm biển ở Quảng Trị, 1 em mất tích

Một nhóm học sinh đến tắm biển ở bãi tắm Mỹ Thủy (Quảng Trị), không may 2 em bị đuối nước. Các ngư dân phát hiện sự việc và cứu được 1 em, còn 1 em đang mất tích.

Hai cháu nhỏ ở Đắk Nông bị đuối nước tử vong

Hai cháu nhỏ ở Đắk Nông bị đuối nước tử vong

Hai học sinh tiểu học ở Đắk Nông đuối nước tử vong dưới ao tưới cà phê. Hiện gia đình đã làm thủ tục an táng cho 2 cháu.

Chèo thuyền ra hồ chơi, nam sinh ở Thanh Hóa bị đuối nước

Chèo thuyền ra hồ chơi, nam sinh ở Thanh Hóa bị đuối nước

Một nhóm bạn ở Thanh Hóa rủ nhau chèo thuyền ra hồ chơi, không may thuyền bị thủng khiến một nam sinh đuối nước thương tâm.


Share.