Ở tuần trước (26/3/2024), anh Nguyễn Quang Hưng – 36 tuổi, kỹ sư công nghệ, đến từ Thái Bình là người chơi đầu tiên thử sức trên “ghế nóng”. Với 5 câu hỏi đầu tiên, anh Hưng dễ dàng vượt qua và giành được phần thưởng chắc chắn 2 triệu đồng. Câu hỏi số 6 cũng không làm khó được người chơi này.

Sang đến câu hỏi số 7, anh Hưng khá vất vả để tìm ra đáp án chính xác. Vì không chắc chắn với đáp án của mình nên người chơi đã sử dụng đến sự trợ giúp 50/50. Sau khi chương trình loại bỏ đi 2 đáp án sai, người chơi Quang Hưng vẫn chưa quyết định được phương án. Do đó, người chơi tiếp tục lựa chọn sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Người bạn của anh Hưng đã nhanh chóng giúp người chơi tiếp tục đi tiếp vào câu hỏi tiếp theo.

Tại câu số 8, người chơi không gặp bất cứ khó khăn gì nên đã vượt qua câu hỏi này một cách dễ dàng. Tuy nhiên đến câu hỏi số 9, người chơi không biết chọn đáp án nào nên nhanh chóng lựa chọn hỏi ý kiến nhà thông thái. Xuất hiện và trợ giúp cho người chơi trong tập này là “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng và nhà báo Vũ Quỳnh Hương đã tiếp tục trợ giúp đúng cho kỹ sư công nghệ, gíup anh Hưng tiến gần hơn với cơ hội sở hữu tấm séc của chương trình.

Tuy nhiên, câu hỏi số 10 từ chương trình chưa bao giờ là một thử thách dễ dàng. Người chơi Quang Hưng đã lựa chọn dùng nốt sự trợ giúp cuối cùng là hỏi anh Nam –  bạn đồng hành. Song cả 2 người đều không thống nhất về đáp án nên đã quyết định dừng cuộc chơi để bảo toàn phần thưởng của mình. Người chơi vô cùng tiếc nuối vì nếu thi đấu quyết liệt hơn đã dành được tấm séc của chương trình.

Người chơi thứ hai thử sức trên “ghế nóng” tuần này là chị Nguyễn Minh Tâm. Chị Tâm đến từ TP. Huế nhưng hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM. Giống anh Hưng, chị Tâm nhanh chóng vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên của chương trình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Câu hỏi số 6 người chơi bắt đầu băn khoăn để tìm đáp án đúng, nhưng vẫn đưa ra câu trả lời nhanh mà không cần đến sự trợ giúp nào.

Đến câu hỏi số 7, người chơi vẫn khá lung túng về đáp án đúng. Do đó, người chơi lựa chọn sự trợ giúp đầu tiên là gọi điện thoại cho người thân. Thế nhưng đồng nghiệp của chị Tâm lại không kịp đưa ra đáp án chính xác trước khi hết 30s gọi điện. Vì vậy, người chơi đành sử dụng tiếp sự trợ giúp 50/50. Sau khi sử dụng đến sự trợ giúp này, người chơi Minh Tâm quyết định lựa chọn theo suy nghĩ của mình. Rất may mắn đây là phương án chính xác, giúp chị Tâm giành được phần thưởng 6 triệu đồng.

Tiếp tục câu hỏi số 8 với chủ đề thể thao, chị Tâm cũng chia sẻ lĩnh vực thể thao không phải sở trường của chị nên chị đã sử dụng sử dụng sự trợ giúp hỏi ý kiến các nhà thông thái. Với kiến thức sâu rộng của mình, 2 “nhà thông thái” nhanh chóng đưa ra đáp án chính xác cho người chơi

Vượt qua 8 câu hỏi một cách khó khăn, người chơi Minh Tâm lại tiếp tục gặp khó ở câu hỏi số 9.  Câu hỏi của chương trình là: “Vào tháng 10/2023, Đà Lạt đã được công nhận danh hiệu “Thành phố sáng tạo UNESCO” ở trong lĩnh vực nào?”. Với câu hỏi này, người chơi Minh Tâm đã phải dùng sự trợ giúp hỏi ý kiến người đồng hành. Chị Chi – người đồng hành cũng nghiêng về đáp án “D: trồng hoa” giống chị Tâm, nhưng chị Chi nói rằng “không nhớ rõ”. 

image002.png

Với quyết tâm thi đấu hết mình, chị Tâm quyết định chơi tiếp và lựa chọn đáp án D. Mặc dù vậy, đây lại không phải là đáp án chính xác. Người chơi ra về với phần thưởng 2 triệu đồng với nhiều sự tiếc nuối. 

image003.png

Trong tập phát sóng ngày hôm nay (2/4/2024), diễn viên “Hương vị tình thân” Mạnh Trường cùng con trai Nhật Minh (Bon) 10 tuổi tham gia chương trình khiến khán giả mong chờ. Nhật Minh đến để trợ giúp cho bố, chia sẻ thế mạnh của con là lịch sử Việt Nam, hy vọng sẽ có câu hỏi “trúng tủ”. Cả hai đều là “fan cứng” của chương trình này. 

image004.png
Hôm nay là số đặc biệt của chương trình nhân dịp kỷ niệm 28 năm ngày kênh VTV3 phát sóng chương trình đầu tiên, chương trình “Ai là triệu phú” sắp sửa bước sang năm thứ 20

Mạnh Trường chia sẻ, gần 20 năm trước, khi còn là sinh viên, nam diễn viên từng ước ao được làm khán giả của “Ai là triệu phú”, đến để giơ tay trả lời câu hỏi và được nhận tiền thưởng 200.000 – 300.000 đồng. Và giờ đây khi chính thức trở thành người chơi của chương trình, Mạnh Trường và con trai đều vô cùng hào hứng. Cả hai quyết tâm sẽ trở thành “triệu phú”, chinh phục mọi câu hỏi.

image005.png

Trong trích đoạn của chương trình chia sẻ về buổi phát sóng hôm nay, các câu hỏi từ chương trình đưa ra có vẻ không làm khó nam diễn viên. Vừa tham gia chơi, nam diễn viên vừa chia sẻ thêm về nghiệp diễn viên của mình. Nhà báo Trương Anh Ngọc (một trong 2 nhà thông thái trợ giúp) tiết lộ, mẹ của anh coi Mạnh Trường là thần tượng. Còn MC Đinh Tiến Dũng thì liên tục “hỏi xoáy” về những nụ hôn trên màn ảnh của Mạnh Trường khiến anh đôi phần lúng túng.

Cùng đón xem chương trình “Ai là triệu phú”, phát sóng lúc 20h30 thứ ba hàng tuần trên kênh VTV3.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo thêm tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

Bích Đào


Share.