Người cậu trong câu chuyện tên là Cung Linh Quân. Chia sẻ với Yang Cheng Evening News, anh kể rằng mỗi ngày, đại gia đình tiêu thụ trung bình 8kg gạo, 4kg thịt, 20 quả trứng cùng nhiều loại rau quả khác.

Không những thế, do thời tiết nóng bức ở Trùng Khánh, 5 máy điều hòa trong nhà đều phải hoạt động liên tục cả ngày, khiến hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

Người cậu 36 tuổi cho biết, anh có 3 chị gái và 1 em gái, tổng cộng có 16 đứa cháu. Anh và vợ cũng có 2 con, nâng tổng số trẻ em sống trong nhà vào mỗi kỳ nghỉ hè lên con số 18.

Tuy đông đúc nhưng vợ chồng anh Cung luôn nỗ lực hết sức để chăm sóc bọn trẻ vì cho rằng điều này sẽ khiến gia đình thêm gắn kết, hòa thuận.

t235231532.jpg
Ảnh: SCMP

“Tôi sợ thế hệ con cháu sẽ ngày càng xa cách nhau, không còn thân thiết, yêu thương đùm bọc nhau như thời của ông cha nữa nên muốn nhân cơ hội này để gắn kết bọn trẻ”, anh nói.

Thấy gia đình em trai năm nào cũng nhiệt tình đón tất cả các cháu đến chơi cả nghỉ hè lẫn nghỉ đông, 3 chị gái của anh Cung đã chủ động gửi 25kg sườn, 20kg thịt bò, 20kg chân giò lợn, 25kg gạo, 30l dầu ăn và 75kg trái cây.

Mẹ của anh phụ trách nấu ăn, vợ anh lo dọn dẹp và giặt giũ, còn anh phụ trách mua sắm. 

Anh Cung cũng thường đăng tải những video về hoạt động của bọn trẻ lên mạng xã hội và nhận về nhiều phản hồi tích cực, thích thú.

Cư dân mạng khen ngợi Cung Linh Quân là một người cậu tốt, thậm chí không quên nói về tấm lòng nhân hậu của người mợ: “Cậu mợ tốt như vậy nên trẻ con mới thích ở lại” hay “Thật là một gia đình lớn. Tôi có thể thấy họ rất thân thiết với nhau”.

‘Tour về nhà ông bà ngoại’ của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…


Share.